Cách làm cheesecake luôn thu hút các tín đồ mê làm bánh. Nếu bạn đang muốn thử sức với thế giới bánh ngọt thì đừng bỏ qua các công thức đơn giản phía dưới. Vào ngày cuối tuần bạn có thể “chill” cùng việc loay hoay trộn bột, tạo hình và cho ra mẻ bánh hấp dẫn, thơm ngon.
Bạn đang đọc: 3 cách làm cheesecake hấp dẫn, thơm béo như ở cửa hàng sang trọng
Contents
1. Cách làm cheesecake chanh dây
Cách làm cheesecake chanh dây tại nhà không quá khó. Bên cạnh đó nguyên liệu làm bánh cũng khá dễ để chuẩn bị. Bạn có thể làm chiếc bánh để ăn nhẹ buổi sáng, uống miếng nước trà thư giãn. Đây cũng là cách để “refresh” lại cuộc sống hiệu quả.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 65gram bánh quy
- 30gram bơ nhạt
- 180gram cream cheese
- 3 quả chanh dây
- 11gram gelatin
- 60gram đường
- 150ml kem tươi (whipping cream)
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm đế bánh
Bơ bỏ vào chén hấp cách thủy đến khi chúng tan chảy hết thì lấy ra. Bánh quy cho vào máy xay hoặc giã nát nhuyễn. Bỏ bánh quy và bơ đun chảy vào tô trộn đều.
Bạn đổ hết hỗn hợp bơ bánh quy vào khuôn tròn. Dàn đều bánh ra, nén chặt cho để bánh cứng lại.
Bước 2: Trộn chanh dây với gelatin
- Bỏ 7gram gelatin trong nước lạnh.
- Chanh giây chẻ đôi, nạo hết ruột cho vào nồi. Đổ vào 100ml nước bỏ lên bếp đun khoảng 5 phút. Sau đó bạn lọc chanh dây qua rây lấy nước cốt. Hạt chanh dây giữ lại trang trí bánh. Bên cạnh đó bạn thu được 110ml nước cốt chanh dây.
- Đổ nước chanh dây ngược lại vào nồi, vớt gelatin bỏ vào cùng. Dùng phới dẹt khuấy tan hoàn toàn hỗn hợp.
Bước 3: Đánh phô mai chanh dây
Đổ 150ml kem tươi vào tô, thêm 30gram đường khuấy đều. Sau đó bạn cho chúng vào tủ lạnh.
Đổ phô mai tươi vào chén cùng 30gram đường. Dùng máy đánh hỗn hợp đến khi chúng hòa tan vào nhau thật mịn màng. kế đến bạn đổ từ từ nước chanh dây vào đánh đều. Đánh đến khi kem tạo vân, sền sệt là được.
Bước 4: Đổ hỗn hợp phô mai kem tươi vào khuôn
Trộn đều kem tươi với phô mai. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn tròn đã có sẵn phần đế bánh ở bước 1. Sau đó bỏ bánh vào tủ lạnh ngăn mát từ 6 – 8 tiếng cho đông lại.
Bước 5: Làm phần mặt bánh
- Ngâm 4gram gelatin trong nước lạnh cho mềm ra.
- Tiếp theo đun nóng 100ml nước chanh dây. Nêm nếm đường chua ngọt vừa miệng. Kế đến cho gelatin đã nở, vắt khô nước vào. Dùng phới dẹt khuấy đều. Kế đến cho vào vài hạt chanh dây để tạo điểm nhấn. Khi thấy nước chanh dây sền sệt lại thì tắt bếp.
- Nước chanh dây để nguội thì đổ lên phía trên mặt bánh. Tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm một lúc cho phần mặt đông lại.
- Dùng khăn nóng để quanh mặt khuôn một lúc sau đó bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm cheesecake chanh leo mà không cần dùng lò nướng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hương vị bánh mềm mại, béo ngậy, chua ngọt vừa phải, thơm thơm mùi chanh leo . Chúng có vị ngon không kém tại các quán cà phê sang trọng.
2. Cách làm cheesecake nướng
Cheesecake nướng thơm lừng hứa hẹn sẽ làm cả gian bếp ấm lên. Không những thế với chiếc bánh này bạn có thể vô tư nấu thêm nước dâu, nước xoài, mứt thơm … rưới lên phía trên. Vào những ngày rảnh rỗi bạn có thể dạy cho con trẻ cách làm chiếc bánh thú vị này. Từ đó tăng thêm sự thân thiết, dễ làm bạn cùng con.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gram cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 30gram sữa đặc
- 20gram đường bột
- 5gram bột ngô
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 quả trứng gà
- 130gram sầu riêng
- 115ml kem tươi
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : 200gram cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng bỏ vào tô, tán mịn. Tiếp theo bỏ thêm 30gram sữa đặc, rây vào 20gram đường bột. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2 : Kế đến bạn rây vào hỗn hợp 5gram bột ngô tiếp tục đánh tan. Bỏ vào 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều đến khi tất cả hòa quyện. Sau đó đập vào 1 quả trứng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 130gram sầu riêng dầm. Đánh ở tốc độ thấp đến khi tất cả hòa quyện.
Bước 3 : Tiếp theo bạn vừa dùng máy đánh bạn vừa cho vào 115ml kem tươi. Đánh đến khi mịn mượt là được.
Bước 4 : Lấy khuôn tròn đế rời đường kính 16cm, bọc bên trong giấy nến. Đổ tất cả hỗn hợp vào trong khuôn, đập chúng xuống mặt bàn để triệt tiêu bọt khí.
Bước 5 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 20 phút. Sau đó bỏ khuôn bánh vào nướng 28 – 30 phút. Khi thấy mặt bánh cháy xém thì lấy ra, để nguội bớt thì cho bánh vào tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 giờ lấy bánh ra khỏi khuôn thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Hủ tiếu khô: 2 cách nấu mặn và chay đậm đà, nước dùng thanh ngọt
Chiếc bánh cheesecake nướng cháy xém bên ngoài thơm lừng, mềm mại, béo ngậy cực ngon. Bạn có thể làm chiếc bánh để làm món tráng miệng , món ăn vặt vào những ngày buồn chán. Không những thế chúng còn có thể dùng để biếu tặng, đãi tiệc vào những dịp đặc biệt.
3. Cách làm cheesecake xoài
Vào những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện cách làm cheesecake. Đây là món tráng miệng, món ăn vặt ngon giúp cải thiện tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái. Không những thế đây cũng là ý tưởng để các tín đồ mê làm bánh vào bếp thực hiện ngay.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 110gram bánh quy
- 55gram bơ lạt
- 280gram thịt xoài
- 10gram nước cốt chanh
- 200gram kem phô mai
- 7gram gelatin
- 200gram kem tươi whipping
- 30gram đường trắng
3.2. các bước thực hiện
Bước 1: Làm đế bánh
Bỏ bánh quy vào cối xay nát nhuyễn rồi đổ ra tô. Bơ mang đun cách thủy cho nóng chảy rồi đổ vào tô bánh quy trộn đều.
Đổ hợp hợp bánh quy bơ vào khuôn dàn mỏng, ấn chặt dẹp xuống làm đế bánh.
Bước 2: Xay xoài, ngâm gelatin
- Xoài thái miếng vuông lấy 150gram thịt bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm vào 10gram nước cốt chanh, 10gram nước lọc. Nhấn nút xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
- Bỏ 200gram kem phô mai, 70gram sữa đặc vào tô tán mịn.
- Bỏ 7gram gelatin lá vào ngâm trong nước đá lạnh 10 phút. Sau đó bạn vớt chúng lên vắt kiệt nước. Bỏ gelatin vào chén hấp cách thủy đến khi tan chảy.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh
- Bỏ hỗn hợp xoài xay mịn vào tô kem phô mai sữa đặc vừa tán khuấy đều.
- Lấy tô khác cho vào 200gram kem tươi whipping, 15gram đường trắng. Dùng phới lòng đánh bong lên mịn mượt thì cho chúng vào hỗn hợp phô mai xoài. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn có đế bánh quy bơ ở bước 1. Sau đó bỏ chúng vào tủ lạnh làm lạnh 30 phút.
Bước 4: Hoàn thành bánh
- Cho vào tô 130gram xoài xay mịn, 20gram nước lọc, 15gram đường trắng đánh tan đều. Kế đến đổ vào 6gram gelatin lá tan chảy khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp xoài lên phía trên mặt bánh làm lạnh ít nhất 4 giờ.
- Sau khi xong lấy bánh ra trang trí lên phái trên các miếng xoài, quả việt quất hoặc dâu tây tùy thích.
Cách làm cheesecake xoài có thể thay thế bánh kem ngày sinh nhật. Món bánh thơm ngon, béo ngậy, chua ngọt kích thích ngon miệng. Bên cạnh đó chiếc bánh cũng có màu vàng vô cùng thẩm mỹ, hấp dẫn. Bạn có thể tự tay làm chiếc bánh ngọt ý nghĩa này tặng cho người thân, bạn bè.
>>>>>Xem thêm: 4 cách làm bắp nổ giòn thơm, béo ngậy ăn vặt vui miệng, cải thiện tâm trạng vui vẻ
Cách làm cheesecake có thể linh hoạt tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Tiêu biểu như cheesecake dâu, cheesecake trà xanh, cheesecake socola, cheesecake bơ… Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn phù hợp. Tin rằng món ăn vặt thơm ngon này sẽ giúp bạn xả stress, vui vẻ cả ngày.
Ngọc Hân