Cách chiên sake vô cùng đơn giản lại không tốn kém, cho bạn món ăn vặt hấp dẫn, lạ miệng. Sake chiên sẽ rất “chạy hàng” vào ngày lạnh hay mùa mưa. Dưới đây 3 cách chiên sake thơm giòn với công thức siêu dễ, ai cũng thực hiện được. Bạn cùng tham khảo để chuẩn bị món ăn vặt thú vị cho nhà mình cho mùa mưa này nhé.
Bạn đang đọc: Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, “ngon hết nước chấm”
Sake là loại quả vô cùng quen thuộc, không chỉ tốt cho sức khỏe còn chế biến được nhiều món ngon. Các món từ sake luôn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự lạ miệng, mùi hương thơm nhẹ. Trong đó, sake chiên là một trong những món ăn vặt thơm giòn, ngọt bùi, vừa dễ ăn lại dễ làm. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món sake chiên ngay tại nhà, vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh. Chi tiết cách làm ngay dưới đây.
Contents
1. Cách chiên sake giòn thơm không cần bột
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sake: 1 trái khoảng 500g
- Gia vị: dầu ăn, muối
1.2. Cách chiên sake không cần dùng bột
Đây là cách chiên sake đơn giản và dễ làm nhất. Không cần dùng bột nhưng món sake thành phẩm vẫn giòn rụm, vàng thơm. Bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau.
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị thau nước có pha muối loãng để ngâm sake. Vì sake có nhiều nhựa, ngâm nước muối giúp nhả bớt nhựa và để sake không bị chuyển thành màu đen.
- Sake sau khi mua về thì gọt vỏ, bỏ cuống và lõi. Cắt thành 6 – 7 miếng (tùy trái nhỏ hay tỏ). Lưu ý bạn cắt đến đâu thì cho sake vào ngâm trong thau nước muối loãng đến đó.
- Sake sau khi ngâm xong thì rửa lại với nước.
- Bạn tiếp tục thái thành miếng mỏng vừa để chiên. Tránh thái quá dày. Sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn vớt sake ra ngoài để cho ráo nước.
1.2.2. Cách chiên sake không dùng bột
- Bạn bắc chảo lên bếp. Cho thêm dầu ăn lượng vừa đủ. Chỉnh lửa vừa. Đến khi dầu nóng thì lần lượt cho sake vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài. Bạn có thể chỉnh lửa nhỏ liu riu để tránh sake bị cháy hoặc không vàng đều.
- Chuẩn bị một đĩa giấy thấm dầu. Chiên sake được đến đâu bạn để vào đĩa này cho thấm bớt dầu.
- Sau khi chiên xong bạn nên cho sake vào hộp thủy tinh và đậy kín. Nếu để sake chiên ngoài không khí quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn.
Lưu ý : Tùy theo khẩu vị, bạn có thể ướp sake với một ít muối trước khi chiên để món ăn đậm vị và mặn mà hơn.
2. Cách chiên sake bằng bột chiên giòn
2.1. Nguyên liệu chiên sake với bột chiên giòn
- Sake: 1 trái khoảng 500g
- Bột chiên giòn : 150g
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối.
2.2. Cách chiên sake bằng bột chiên giòn
2.2.1. Sơ chế sake
- Bạn sơ chế sake tương tự như ở cách chiên sake không cần dùng bột.
- Chuẩn bị thau nước có pha muối loãng để ngâm sake. Vì sake có nhiều nhựa, ngâm nước muối giúp nhả bớt nhựa và để sake không bị chuyển thành màu đen. Sau đó rửa lại với nước sạch và vớt ra cho ráo nước.
2.2.2. Chiên sake với bột chiên giòn
Pha bột
- Bạn cho 150g bột chiên giòn vào tô. Từ từ cho nước lọc vào. Bạn tránh cho một lần sẽ khiến bột bị nhão khó điều chỉnh.
- Cho thêm khoảng 4 – 6 muỗng đường tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt.
- Trộn đều bột cho đến khi bột sánh lại, có độ mịn và hơi sền sệt là đạt yêu cầu.
Chiên sake với bột chiên giòn
- Lần lượt cho sake vào tô bột trên. Bạn chiên đến đầu thì cho đến đó.
- Bắc chảo lên bếp. Cho thêm dầu ăn. Đun sôi dầu ở lửa vừa.
- Cho sake đã phủ đều bột ở 2 mặt vào chảo dầu đang sôi. Bạn có thể chiên 1 lần khoảng 4 – 5 miếng tùy theo kích cỡ của chảo.
- Chiên ở lửa nhỏ. Bạn nhớ trở để 2 mặt vàng đều. Cho sake chiên ra đĩa hoặc rổ có lót giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: 5 cách chưng óc heo mềm ngon, bổ dưỡng tại nhà không bị tanh
Cách chiên sake vói bột chiên giòn cũng không cầu kỳ hay phức tạp. Sake được “áo” một lớp bột nên khi chiên xong sẽ vàng rụm, giòn tan, ăn ngon mà không ngán.
3. Cách chiên sake với trứng gà
Thêm một biến tấu của món sake chiên vừa hấp dẫn, lạ miệng, ăn lại rất cuốn. Với cách chiên này, bạn sẽ sử dụng bột mì và trứng. Bạn cùng tham khảo cách chiên này có khó không nhé.
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sake: 1 trái khoảng 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100g
- Muối: 1 thìa cà phê
3.2. Cách chiên sake với trứng gà
3.2.1. Sơ chế sake
- Bạn sơ chế sake như hướng dẫn ở 2 cách chiên trên.
- Sake sau khi mua về gọt vỏ, bỏ cuống và lõi.
- Cắt thành 6 – 8 miếng dày. Cắt tới đâu ngâm trong nước muối loãng đến đó để loại bỏ nhựa.
- Sau đó thái thành miếng mỏng vừa để chiên. Rửa lại sạch với nước.
3.2.2. Chiên sake với trứng gà
Pha bột
- Cho bột mì vào tô. Bạn đập 2 quả trứng gà cho vào bột mì. Bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê muối để món ăn đậm vị và ngon hơn.
- Từ từ cho thêm nước. Đánh hoặc khuấy đều để cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt là đạt yêu cầu.
Chiên sake
- Lần lượt cho sake vào tô bột trên để sake ngấm bột đều 2 mặt.
- Bắc chảo lên bếp. Cho thêm dầu. Đun sôi ở lửa vừa. Dầu sôi, bạn cho sake vào chiên ở lửa nhỏ liu riu đến khi sake vàng đều 2 mặt. Chiên như vậy lần lượt cho đến khi hết sake.
- Vớt sake ra ngoài đĩa có giấy thấm dầu. Nếu chiên nhiều, bạn nên cho sake vào trong hộp thủy tinh và đậy kín nắp lại để sake không bị mềm nhũn.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm bánh tráng cuốn ăn vặt ngon, đơn giản ai cũng làm được
Sake chiên trứng vô cùng bắt mắt với lớp vỏ màu vàng, thịt sake vừa bùi lại vừa thơm, chấm với tương ớt cay cay khiến ai cũng phải “xuýt xoa” mà thôi.
4. Lưu ý khi chọn mua sake
Món ăn từ sake có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn sake. Với món sake chiên, bạn không nên mua những quả đã chín vì khi ăn sẽ bị bở, dễ ngán. Bạn nên chọn quả sake già, vỏ xanh hơi ngả vàng, mắt nở to, không gai nhọn. Đây là những quả chiên ngon nhất vì khá bùi và thơm.
Như vậy Chuyên mục Món ngon của Blogtretho.edu.vn đã chia sẻ đến bạn 3 cách chiên sake giòn rụm. Bạn thấy đó dù là cách đơn giản không cần bột, chiên bằng bột chiên giòn hay kết hợp với trứng đều rất dễ thực hiện. Nếu là tín đồ ăn vặt, bạn nhất định không nên bỏ qua món sake chiên thơm ngon, dễ làm nhé!
Thủy Nguyễn