7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Rate this post

Cách làm nước chấm vịt quay hay vịt luộc ngon luôn là yếu tố quan trọng nhằm giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Nếu món chấm không thơm ngon, nêm nếm không vừa miệng thì sẽ phần nào làm mất đi cảm hứng của người thưởng thức bởi vị ngon không được trọn vẹn. Nhất là món vịt quay thì càng bắt buộc phải có loại nước chấm phù hợp, đúng ngon chuẩn vị đi kèm.

Bạn đang đọc: 7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Vì thế, trong bài viết sau đây, Chuyên mục Món ngon của Blogtretho.edu.vn sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách làm nước chấm vịt quay, vịt luộc ngon cực đơn giản ngay tại nhà nhé.

1. Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon đơn giản

1.1. Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh bột năng
  • 5 nhánh tỏi
  • 4 củ hành khô
  • 1 trái ớt
  • Nước tương, đường, dầu ăn

1.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

  • Hành khô, tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bột năng cho vào chén nhỏ cùng 2 muỗng canh nước khuấy đều.
  • Làm nóng chảo với ít dầu , phi thơm hành tỏi băm rồi cho ớt băm vào xào chung.
  • Thêm 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường vào khuấy đều lên.
  • Đổ tiếp chén bột năng đã hòa vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Múc nước chấm ra chén, chấm chung với vịt quay Bắc Kinh sẽ rất ngon.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Thịt vịt quay mềm thơm ăn nước chấm ngọt ngọt, cay cay vô cùng đậm đà, kích thích vị giác. Ảnh: internet. 

2. Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh thơm ngũ vị

2.1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh đường, 1 thìa tương ớt
  • 1 trái ớt, 4 nhánh tỏi, ngũ vị hương

2.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngũ vị

  • Tỏi, ớt rửa sạch, đem băm thật nhỏ.
  • Cho giấm vào chén nhỏ, thêm đường vào khuấy tan đều.
  • Lần lượt cho tiếp nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào.
  • Dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết.
  • Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều là hoàn thành.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Nước chấm vịt quay làm tại nhà ngon không thua kém nhà hàng 5 sao đâu nhé. Ảnh: internet. 

3. Cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn ngon “cực bắt vị”

3.1. Nguyên liệu

  • Nước tương
  • Đường trắng
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Hành, tỏi, ớt

3.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt nướng siêu dễ

  • Hòa bột năng với một chút nước, khuấy đều cho hoà tan.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và dầu mè vào chảo.
  • Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì thêm chút nước bột năng vào.
  • Khuấy đều cho hỗn hợp nước chấm sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp nước chấm ra bát, thêm ớt vào là hoàn thành.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Món nước chấm đậm đà đã sẵn sàng chấm cùng thịt vịt nướng ngon thần sầu. Ảnh: internet. 

4. Cách làm nước chấm vịt quay với chao ngon cực

4.1. Nguyên liệu

  • Chao miếng
  • Sả tươi
  • Ớt tươi
  • Gừng
  • Hành tím, tỏi tươi
  • Bột ngọt, đường

4.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập, đem luộc để lấy nước.
  • Ớt, gừng đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Lấy chao miếng và ít nước chao cho vào chén dằm nhuyễn.
  • Thêm sả, tỏi, hành tím, ớt và chút đường vào khuấy đều.
  • Cuối cùng, thêm nước luộc sả, bột ngọt vào khuấy là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, béo ngậy để bữa ăn sáng ngon miệng tuyệt vời

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
Nước chấm chao ngon lạ miệng và cực cuốn hút mọi người khi thưởng thức. Ảnh: internet. 

5. Cách làm nước chấm vịt luộc cay nồng, thơm lừng

5.1. Nguyên liệu

  • Nước mắm
  • 1 quả chanh
  • 3 tép tỏi
  • 1 – 2 quả ớt tươi
  • 1 củ gừng tươi
  • Đường trắng

5.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt luộc tại nhà

  • Rửa sạch nguyên liệu, băm nhỏ ớt, gừng và tỏi, để riêng.
  • Cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào chén, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
  • Thêm 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết.
  • Sau đó, cho tiếp ớt và gừng băm vào khuấy đều, thêm chút tỏi băm nữa là được.
  • Nêm nếm lại nước chấm cho hợp khẩu vị rồi mang ra thưởng thức cùng món ăn.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Nước mắm gừng sánh quyện cùng với vị ngọt dịu sẽ làm món vịt luộc của bạn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết. Ảnh: internet. 

6. Cách làm nước chấm vịt quay với tương đen đặc

6.1. Nguyên liệu

  • 1/2 muỗng canh tương đen đặc
  • 1/2 cốc nước lọc
  • 1 quả chanh
  • 2 thìa cà phê bột ngọt
  • 6 tép tỏi
  • 6 củ hành tím
  • 8ml dầu ăn
  • 15 gram bột năng

6.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay tương đen sệt ngon

  • Cho tương đen, đường, muối, bột ngọt và nước lọc vào 1 tô lớn.
  • Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện đều vào nhau.
  • Phần bột năng cho vào chén nhỏ hoà tan với chút nước lọc, khuấy cho bột tan hết.
  • Bắc nồi lên bếp, làm nóng với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng rồi đổ hỗn hợp sốt tương đen ở bước 1 vào khuấy đều.
  • Đun sôi hỗn hợp cỡ 2 phút rồi cho từ từ nước bột năng vào đảo đều.
  • Khi hỗn hợp sốt đã sánh lại thì cho thêm chút tiêu vào rồi tắt bếp.
  • Để nước sốt nguội bớt thì cho thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

Món tương đen chấm vịt quay thơm ngon là đây quý vị nhé. Ảnh: internet. 

7. Cách làm nước chấm vịt luộc với bột canh nhanh dễ

7.1. Nguyên liệu

  • Bột canh
  • Hạt tiêu
  • 1 quả chanh (hoặc tắc)
  • 3 tép tỏi
  • 1 – 2 quả ớt tươi
  • Tiết vịt luộc (tùy chọn)

7.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm với tiết vịt luộc ngon lạ

  • Tiết vịt luộc đem băm nhỏ, để riêng một bên.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Cho 3 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh (tắc) khuấy đều.
  • Thêm tiết vịt luộc băm và tỏi ớt băm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau là xong.

7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Tôm rim thịt ba chỉ mặn ngọt: 5 cách làm đơn giản nhất tại nhà

Nước chấm vịt có độ đậm đà của bột canh cùng độ cay nồng của ớt và hạt tiêu nhưng lại không hề bị mặn gắt. Ảnh: internet. 

Bài viết trên đây là 7 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị mà Blogtretho.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những bí quyết được chia sẻ như trên sẽ thực sự hữu ích trong việc chế biến các món ngon cho gia đình bạn. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè của mình cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thành công.

Bích Tuyền

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *