5 món ăn tác dụng tích cực đến chứng rạn da của mẹ bầu

Rate this post

Hiện tượng rạn da là triệu chứng phổ biến ở hầu hết mẹ bầu do sự gia tăng kích thước của cơ thể gây ra.

Bạn đang đọc: 5 món ăn tác dụng tích cực đến chứng rạn da của mẹ bầu

Với những thực phẩm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu ngừa được chứng rạn da hiệu quả nhé.

Bưởi

5 món ăn tác dụng tích cực đến chứng rạn da của mẹ bầu

Bưởi tốt cho da.

Bưởi là một “thần dược “ đối với việc chống lại các bệnh về da và làm đẹp da.

Trong bưởi có thành phần vitamin A và C dồi dào. Chúng không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho da mà còn giữ nước giúp cho da trở nên căng mọng.

Hạt óc chó

Hạt óc cho là thức ăn vặt rất tốt cho mẹ bầu. Chúng cũng có tác dụng tích cực đối với việc chăm sóc da. Linoleic và axít linolenic có trong hạt óc chó giúp khắc phục tình trạng da khô, bong tróc và điều trị rất hữu hiệu chứng rạn da ở các mẹ bầu.

Hạt óc chó còn chứa rất nhiều những dưỡng chất hữu ích như vitamin E, beta-carotene, axit alpha linolenic giúp cho da trở nên mềm mại, mịn màng và dẻo dai. Đặc biệt loại hạt này còn chứa nhiều kẽm, hỗ trợ da rất tốt trong việc chữa lành các vết thương, dù là các vết thương bên trong da gây ra chứng rạn da.

Quả việt quất

Trong quả việt quất cũng có các chất chống oxy hóa rất có lợi cho da và có cả các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Tầm quan trọng của protein với sự phát triển của thai nhi

5 món ăn tác dụng tích cực đến chứng rạn da của mẹ bầu

Việt quất giàu vitamin C.

Dược chất anthocyanins và vitamin C tác động mạnh mẽ đến sắc tố da giúp cho da trắng hồng và khỏe mạnh hơn. Hợp chất này cũng thúc đẩy da tổng hợp collagen để làm lành nhanh chóng vết thương, tái tạo tế bào, duy trì sự đàn hồi cho làn da.

Ngoài ra, quả việt quất còn chứa một lượng cao chất axit ellagic phytochemical có tác dụng mạnh mẽ trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Một trong những thực phẩm chăm sóc da hữu hiệu khác là bơ. Quả bơ giàu vitamin E, A, D nên chúng bổ sung những dưỡng chất cho da rất tốt. Vitamin E trong quả bơ có tác dụng bảo vệ các axit và chống lại sự oxy hóa nên làm chậm quá trình oxy hóa của da và đồng thời giúp cho làn da tươi sáng và căng hơn.

5 món ăn tác dụng tích cực đến chứng rạn da của mẹ bầu

>>>>>Xem thêm: Thai 24 tuần – sự phát triển của thai nhi và những việc mẹ bầu cần cân nhắc

Bơ chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ.

Vì vậy, không chỉ với mẹ bầu mà với người bình thường nếu da có triệu chứng khô và nứt nẻ nên dùng bơ để ăn hoặc đắp mặt nạ để mang lại vẻ mịn màng cho làn da.

Sữa

Sữa có tác dụng kích thích sự hoạt động của tế bào da, tăng cường sự đàn hồi của da và còn kích thích sự trao đổi chất, đồng thời giữ ẩm cho làn da của mẹ.

Chính vì vậy, việc uống sữa trong thai kỳ cũng là cách để mẹ bầu có được làn da đẹp. Hơn nữa, sữa cũng là nguồn thực phẩm không thể thiếu cho mẹ bầu trong thai kỳ. Nên dùng sữa là làm một công đôi việc đấy mẹ nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *