Snack rong biển giòn tan siêu ngon khiến các tín đồ mê ăn vặt “nghiện ngập”. Đặc biệt chúng còn rất được lòng các em nhỏ và người lớn tuổi. Tuy nhiên loại snack này trên thị trường khá đắt và ít. Do đó bạn có thể mua rong biển về tự thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình ăn thả ga.
Bạn đang đọc: 4 cách làm snack rong biển giòn rụm, béo ngậy ai ăn cũng “ghiền”
Contents
1. Cách làm bánh snack rong biển bánh tráng
Snack rong biển kết hợp với bánh tráng nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thành phẩm lại cực thuyết phục. Nếu bạn là người yêu thích và sưu tầm các món ăn vặt thì đừng bỏ qua công thức này. Chúng hứa hẹn sẽ khiến bạn mê đắm, thích thú thực hiện nhiều lần. Đặc biệt đây còn là món chay hấp dẫn giúp bạn không buồn miệng vào ngày rằm hay cuối tháng.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 miếng rong biển (loại gói cơm cuộn)
- 5 miếng bánh tráng
- 50gram chà bông chay
- Ít mè trắng rang
- Ít muối sấy
- Dầu ăn thực vật
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Bánh tráng cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa phải. Sau đó lấy rong biển cắt thành những miếng vuông nhỏ hơn miếng bánh tráng. Lấy miếng bánh tráng thoa lên ít nước, dán miếng rong biển lên cho chúng dính chặt vào nhau.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Dầu nóng hạ lửa nhỏ liu riu bỏ bánh tráng rong biển vào chiên, đảo đều vài giây. Chúng phồng lên thì vớt ra ngay không để cháy. Mỗi lần chiên chỉ để vài miếng bánh tráng để trở nhanh, vớt ra nhanh và chúng không dính vào nhau.
Bước 3 : Cho bánh tráng vào cái tô lớn. Thêm vào 1 ít muối sấy, mè rang lắc đều lên cho thấm đều. Sau đó bỏ bánh tráng rong biển ra đĩa rắc thêm ít chà bông chay là hoàn thành.
Snack rong biển bánh tráng có cách làm cực đơn giản, nhanh chóng. Những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện nhanh để có loại snack ngon ăn vui miệng, giòn rụm thú vị.
2. Cách làm snack rong biển hạnh nhân
Cách làm snack rong biển hạt được nhiều người tìm kiếm bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được snack rong biển hạt thơm lừng, giòn tan, béo bùi lạ miệng. Dưới đây cùng khám phá món ăn vặt thú vị này nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 lá rong biển
- 100ml nước đường mật (hoặc mật ong)
- 10gram hạt mè (mè trắng, mè đen)
- 50gram hạt dinh dưỡng (hạt hạnh nhân thái lát, hạt bí xanh)
- 10gram cánh hoa hồng khô
- Nước tương, dầu mè
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đổ 100ml nước mật đường vào chén. Thêm vào 50ml nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè trộn đều.
Bước 2 : Trải mặt nhám của rong biển lên trên. Dùng cọ phết đều 1 lớp sốt mật đường lên trên miếng rong biển. Tiếp theo rắc các loại hạt lên 1/2 miếng rong biển. Sau đó bạn gấp nửa miếng rong biển còn lại vào. Dùng tay ấn hoặc dùng cây cán bột cán cho hạt dính chặt vào rong biển.
Bước 3 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó xếp bánh vào khuôn lò nướng. Để nhiệt độ như cũ nướng bánh trong lò 10 phút. Hết thời gian bạn lật bánh lại nướng thêm 5 phút nữa là xong.
Bước 4 : Lấy rong biển ra khỏi lò dùng dao cắt chúng thành các miếng vừa ăn. Bạn nên cắt bánh tráng khi chúng còn nóng vì khi nguội chúng sẽ giòn và dễ vỡ vụn.
Thành phẩm chính là snack rong biển hạt thơm lừng, giòn rụm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, mặn mặn, béo thơm cự thích. Với món ăn vặt này bạn có thể cho vào lọ đậy kín nắp để cả nhà ăn dần.
3. Cách làm snack rong biển cháy tỏi
Một trong những món ăn khiến bạn ngất ngây khó dừng lại chính là snack rong biển cháy tỏi. Theo đó từng miếng rong biển giòn rụm, thấm muối tỏi đường mặn ngọt cực cuốn. Đặc biệt tỏi cháy thơm lừng cũng khiến bạn mê mẩn ăn không thể dừng lại.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 10 miếng rong biển
- 30gram tỏi
- 5gram ớt
- 1 thìa canh muối tôm
- 1 thìa canh đường
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Rong biển cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Dầu nóng thả từng miếng rong biển vào chiên đến khi chúng giòn lên thì vớt ra.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ 30gram tỏi, 5gram ớt vào phi thơm vàng. Kế đến thêm vào 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 3 : Đổ rong biển ra tô rắc tỏi ớt, muối tôm vào xóc đều cho hòa quyện thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bột mì nguyên cám: Nguyên liệu làm bánh giàu dinh dưỡng, cực thơm ngon
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon. Món snack giòn rụm, mặn cay ngọt vừa vặn cực kích thích vị giác. Món ăn vặt thích hợp để vừa ăn vừa xem phim, trò chuyện giải trí.
4. Cách làm snack rong biển gạo lứt chà bông
Rong biển có thể nấu thành các món canh rong biển chay , canh rong biển thịt bò… Ngoài ra chúng còn có thể chế biến các món bim bim ngon. Snack rong biển gạo lứt giòn giòn ấn tượng khiến nhiều người tò mò. Chúng có thể thực hiện nhanh để bạn có món ăn ngon. Món ăn vặt giúp bạn thư giãn, trở lại tập trung và có nhiều ý tưởng sáng tạo.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 lá rong biển
- 50gram siro ngô
- 50gram gạo lứt sấy
- 50gram hạt điều
- Ít chà bông
- 50gram đường
- 10gram dầu hào
- 100ml nước
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Bỏ gạo lứt, hạt điều giã nhỏ vào chảo rang đều tay khoảng 5 phút. Đổ chúng thau nhỏ.
Bước 2 : Tiếp tục để chảo cho vào nước, siro ngô, dầu hào, đường theo lượng đã chuẩn bị vào chảo. Khuấy đều đến khi chúng sánh sệt lại thì tắt bếp đổ ra chén. Tiếp tục dùng chén sốt bỏ vào nồi đun cách thủy để không bị đông lại.
Bước 3 : Trải rong biển ra dùng cọ phết đều sốt vừa nấu vào. Rắc lên 1/2 mặt rong biển gạo lứt và hạt điều giã, ít chà bông heo. Sau đó gấp rong biển lại làm đôi, dùng tay ấn chặt để chúng dính vào hạt.
Bước 4 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút. Sắp snack vào khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ cũ trong 10 phút là được.
Lấy snack rong biển gạo lứt cắt thành các miếng vừa ăn rồi bảo quản kín trong lọ. Khi ăn lấy ra nhâm nhi thư giãn tuyệt vời. Món bim bim này có thể biếu tặng hay mang đến công ty ăn chơi.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 12 món ngon từ cá đãi tiệc, ăn cơm gia đình đều lý tưởng
Snack rong biển còn nhiều cách thực hiện khác nhau. Nhìn chung các món ăn đều giòn tan, mặn ngọt và dinh dưỡng. Tin chắc sẽ không ai có thể chối từ món quà vặt lạ miệng và hấp dẫn này.
Ngọc Hân