3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Rate this post

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là giải pháp tốt cho không gian kín, chật hẹp không thể dùng lò than. Thiết bị này giúp nướng cá không ám mùi, dễ vệ sinh và cá không bị cháy két. Thành phẩm món cá nướng cũng hấp dẫn, thơm ngon không kém lò than hay lò nướng.

Bạn đang đọc: 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

1. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu – Cá nướng muối ớt

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ không phải ngồi chật vật chờ trở cá bên bếp lửa than nóng hổi. Đặc biệt với những nơi như phòng trọ, nhà kín lại càng rất khó ăn được món nướng . Do đó thiết bị này hứa hẹn sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng nướng nhiều món cá ngon. Trong đo cá nướng muối ớt luôn được ưu ái, thực hiện thường xuyên.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá chép vàng (khoảng 1kg)
  • 4 tép tỏi
  • 5 tép hành tím
  • 4 gốc hành lá
  • 3 quả ớt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm, dầu mè

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá chép nhờ người bán làm giúp mang chà xát muối, giấm. Rửa sạch chúng lại vài lần nước, khứa các đường xéo, để ráo. Tỏi, hành tím, gốc hành lá, ớt, gừng đập dập.

Bước 2 : Cho vào chén 1/4 thìa canh muối, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh hạt nêm trộn đều.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Cá sau khi làm sạch bạn khứa các đường xéo để chúng nhanh thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3 : Rưới nước ướp vừa trộn lên cá. Dùng cọ quét để cá thấm sâu gia vị hơn. Bỏ hết các nguyên liệu gừng, tỏi, hành tím, gốc hành lá, ớt dập dập vào bụng cá. Ướp cá trong 20 phút rồi mang nướng.

Bước 4 : Bỏ cá vào vỉ nướng bỏ vào rãnh giữa của nồi chiên không dầu, để mâm phía dưới hứng mỡ cá. Chỉnh nhiệt độ 170 độ C nướng trong 10 phút. Hết thời gian bạn lấy cá ra quét lên đều các gia vị còn lại, trở mặt cá. Tiếp tục bỏ chúng vào nồi nướng lần 2 chỉnh nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút.

Trên đây là cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu có thiết kế khá giống lò nướng . Tuy nhiên bạn vẫn có thể nướng cá bằng những chiếc nồi chiên không dầu dạng tròn thông thường. Tùy theo công suất lò bạn có thể chỉnh lại thời gian, nhiệt độ phù hợp.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Tùy theo thiết bị của gia đình bạn đang dùng mạnh hay yếu mà điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp. Ảnh: Internet

Cá chín vàng đều đẹp mắt thì lấy ra rắc lên ít ớt khô xay, ít mỡ hành. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được da cá giòn tan, thịt cá mềm béo thấm vị cực đã. Bạn có thể chấm kèm cá nướng với muối ớt chanh. Ngoài ra bạn có thể ăn cá nướng cuốn bánh tráng rau sống cũng rất tuyệt vời.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Thịt cá thơm ngon, béo ngậy, ngọt tự nhiên khiến người ăn xuýt xoa. Ảnh: Internet

2. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu dùng giấy bạc

Cá nướng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Không những thơm ngon chúng còn ít dầu mỡ hơn các món cá chiên. Nếu bạn là tín đồ của các món nướng thì đừng bỏ qua cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu  dùng giấy bạc nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá cam (khoảng 700gram)
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả ớt
  • 4 nhánh hành lá
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
  • Giấy bạc

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá cam đánh sạch vảy, cắt bỏ bay, móc ruột, bỏ mang, rửa sạch. Chà xát muối giấm để khử tanh rồi rửa sạch lại. Khứa vài đường xéo trên lưng cá, cắt đôi.

Bước 2 : Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt thái miếng mỏng.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Cá cam nhiều thịt ít mỡ nên rất sắn chắc, ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Bước 3 : Ướp cá cam với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay trong 15 phút. Bỏ vào bụng cá vài tép tỏi, ớt, gừng, hành.

Bước 4 : Bỏ cá đã ướp vào giấy bạc. Rưới lên phía trên hành lá, gừng, tỏi, ớt còn lại. Bọc kín giấy bạc lại bỏ cá vào nồi chiên không dầu. Nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Tùy theo khối lượng cá bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Trái vả – Nguyên liệu nấu các món ăn độc lạ mang đến giá trị sức khỏe bất ngờ

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên
Nếu thích cá vàng giòn hơn bạn có thể mở giấy bạc ra nướng chúng thêm 5 phút. Ảnh: Internet

Cá nướng xong bỏ cắt bỏ lớp giấy bạc rắc lên ít tiêu xay. Cá cam nướng giấy bạc ăn kèm bánh tráng, bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt là hết ý. Thịt cá nướng giấy bạc có độ thơm nhẹ, mềm mại, ngọt tự nhiên béo bùi khiến ai cũng say mê.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Cá cam nướng thơm lừng ăn kèm bún, rau sống sẽ rất tuyệt vời. Ảnh: Internet

3. Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn với món cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng được mọi người vô cùng yêu thích. Khi áp dụng cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu chúng sẽ càng thơm ngon và không chứa nhiều dầu mỡ gây hại. Lúc này bạn hãy chuẩn bị thêm sốt bơ tỏi chanh chua ngọt để tăng hương vị món cá nướng thơm ngon này nhé.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram cá hồi phi lê
  • 5gram lá thơm như hương thảo, ngò tây, húng cây…
  • 1 thìa canh bơ lạt
  • 1.5 thìa canh tỏi băm
  • 50ml nước cốt chanh vàng
  • Ít rượu trắng
  • Gia vị: Dầu hào , tiêu, đường, muối, hạt nêm.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá hồi phi lê bỏ da, chà xát ít muối, rượu trắng rồi rửa sạch, để ráo. Ướp cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối, ít tiêu xay, 5gram lá thơm. Trộn đều gia vị để ướp 20 phút cho thấm vào thịt cá.

Bước 2 : Bỏ cá hồi vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 175 độ C tong 5 – 10 phút. Cá chín mềm thì lấy ra.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Cá hồi có thể ngâm vào sữa tươi một lúc để khử tanh tốt hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Trong lúc chờ cá chín bạn bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 thìa canh bơ đun chảy. Thêm vào 1.5 thìa canh tỏi băm phi thơm. Đổ vào 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa canh muối, ít tiêu xay khuấy đều. Sốt sôi và sánh lại bạn tắt bếp.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

Phần sốt nấu sánh lại, nêm nếm vừa miệng thì rưới lên cá hồi nướng. Ảnh: Internet

Bỏ cá ra đĩa rưới lên ít sốt là hoàn thành. Bạn có thể thêm vào ít rau củ quả luộc nếu thích. Thịt cá hồi nướng thơm lừng, thấm sốt chua ngọt, béo béo khó lòng từ chối. Món ngon từ cá hồi rất thích hợp dùng để tiếp khách, chiêu đãi cả nhà.

3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, mềm mại ngọt béo tự nhiên

>>>>>Xem thêm: Cá hanh là cá gì, ăn có tốt không và làm món gì ngon?

Thay vì áp chảo bạn có thể bỏ cá hồi vào nướng sẽ ít dầu mỡ và thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi, nhanh gọn. Theo đó bạn có thể biến tấu cách ướp, nấu thêm sốt để biến hóa món cá nướng không nhàm chán. Nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn với nồi chiên không dầu thì đừng bỏ qua các công thức trên nhé!

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *