3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Rate this post

Hot dog là món ăn vặt tạo cơn sốt một thời trong giới trẻ. Món ăn đường phố có mặt khắp nơi và là mặt hàng kinh doanh bán cực đắt. Hot dog cũng được chia thành nhiều loại. Trong đó phổ biến nhất là hot dog Hàn Quốc và hot dog hình tam giác Việt Nam. Món ăn thơm ngon có lớp nhân béo ngậy chinh phục mọi người từ lần đầu nếm thử.

Bạn đang đọc: 3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

1. Cách làm hot dog Hàn Quốc

Hot dog Hàn Quốc đã có mặt rất lâu tại Việt Nam nhưng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Chúng khiến giới trẻ say mê với hương vị giòn ngon, béo ngậy cực bắt. Cách làm chiếc hot dog này cũng rất đơn giản bạn có thể vào bếp thực hiện vài bước là hoàn thành món ăn. Chúng vừa tiết kiệm lại có thể chiêu đãi cả nhà bữa no nê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 cây xúc xích
  • 160gram phô mai mozzarella
  • 250gram bột mì
  • 5gram bột nở
  • 2gram muối
  • 200ml sữa tươi
  • 15gram đường
  • 1 quả trứng gà
  • 200gram bột chiên xù
  • 2 củ khoai tây hấp chín, bóc vỏ, thái hạt lựu
  • Dầu ăn
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Miếng phô mai mozzarella bạn cắt thành 4 miếng dài bằng nhau. Xúc xích Đức rửa sạch, để ráo nước. Lần lượt lấy que tre xiên vào xúc xích và phô mai.

Bước 2 : Lăn các que xúc xích và phô mai qua bột mì để chúng dính. Sau đó cho vào tô bột mì 5gram bột nở, 2gram muối, 15gram đường, 200ml sữa tươi, 1 quả trứng gà. Dùng phới lòng đánh bột theo 1 chiều đến khi chúng hòa quyện mịn màng.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Phô mai chọn miếng to rồi cắt ra thành các các miếng dài. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đổ bột mì vào chiếc lọ hình trụ cao. Nhúng xiên que phô mai vào hỗn hợp bột mì lăn qua lớp bột chiên xù. Lấy 1 xiên que khác nhúng bột mì rồi lăn qua khoai tây đã hấp thái hạt lựu, tiếp tục rưới lên ít hỗn hợp bột mì tạo kết dính. Cứ làm xen kẽ các thao tác cho đến hết nguyên liệu.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Bột chiên xù, khoai tây giúp phủ kín nhân bên trong, tạo độ giòn bùi ngây cho vỏ bánh. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Dầu nóng già hạ lửa liu riu bỏ các que hot dog vào chiên. Thường xuyên trở mặt để que hot dog chín vàng đều. Sau đó lấy chúng ra để ráo dầu.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Bạn có thể dùng đũa hoặc que tre để thử độ nóng của dầu trong chảo. Ảnh: Internet

Tranh thủ hot dog còn nóng bạn rưới lên tương ớt , tương cà, sốt mayonnaise thưởng thức ngay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm bên ngoài, nhân phô mai tươi Mozzarella kéo sợi béo ngậy, xúc xích thấm vị bùi bùi. Ngoài ra que hot dog có khoai tây sẽ bùi béo cực xuất sắc. Món ăn vặt khiến trẻ nhỏ và người lớn mê đắm ăn ngon khó cưỡng.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Món ăn có màu sắc vàng ươm, giòn rụm, béo bùi khiến giới trẻ suýt xoa. Ảnh: Internet

2. Hot dog xúc xích phô mai Hàn Quốc

Thế giới ăn vặt luôn khiến người ta bất ngờ vì quá đa dạng, phong phú. Cách làm hot dog xúc xích phô mai sẽ giúp bạn xua tan cảm giác buồn chán, ăn vui thư giãn. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn vặt Hàn Quốc này chiêu đãi bạn bè, cùng trò chuyện, xem phim giải trí.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cây xúc xích
  • 150gram phô mai Mozzarella
  • 2gram men nở
  • 160gram bột mì
  • 100gram bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 10gram đường
  • Dầu ăn, ít muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho bột mì và men nở vào tô trộn đều. Kế đến cho vào 10gram đường, ít muối trộn đều. Tạo lỗ giữa bột đập vào 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi không đường khuấy đều. Trộn đến khi bột dẻo, sánh sệt là được.

Bước 2 : Xúc xích cắt đôi, xiên chúng vào các xiên que. Cắt phô mai thành các khúc vừa phải. Sau đó xiên phô mai vào phần xúc xích.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Bạn nên chuẩn bị một chiếc lọ hoặc ly hình trụ đổ bột vào nhúng xiên que xúc xích phô mai sẽ dễ hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đổ bột mì vừa pha vào ly hình trụ cao. Bột chiên xù cho vào đĩa rộng. Nhúng xiên que xúc xích phô mai vào bột mì. Lăn chúng qua bột chiên xù để chúng phủ kín bột mì. Thực hiện tương tự đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn lớn. Dầu nóng già hạt nhỏ lửa bỏ các xiên que vào chiên ngập dầu. Thường xuyên trở mặt để bánh vàng đều. Khi bánh chín vàng đều các mặt vớt chúng ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Xịt lên tương ớt, sốt mayonnaise là có thể ăn ngay.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm món cá lóc kho thơm ngon, không tanh ngay tại nhà

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”
Khi nhúng xúc xích phô mai vào ly bạn hãy xoay tròn rồi lấy chúng ra nhẹ nhàng. Ảnh: Internet

Hot dog xúc xích phô mai Hàn Quốc nóng hổi, vàng rực khiến bạn không thể cầm lòng. Món ăn vặt ngon rẻ thích hợp thực hiện vào những bữa trưa rảnh rỗi, buồn chán. Đặc biệt chúng còn giúp bạn tỉnh táo, tập trung hơn trong học tập, có ý tưởng sáng tạo mới trong công việc.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Chỉ cần thử lần đầu bạn sẽ bị que hot dog làm say mê muốn ăn thêm que nữa. Ảnh: Internet

3. Bánh hot dog tam giác Việt Nam

Bánh hot dog Việt Nam khiến nhiều người nhớ về kỷ niệm tuổi thơ ngày cấp sách đến trường. Đến nay dù đi khắp nơi thưởng thức nhiều thứ bánh mới lạ nhưng bánh hot dog luôn khiến người ta có thiện cảm đặc biệt. Chiếc bánh ngọt có lớp bột ngoài mềm mại, thơm ngọt, nhân bên trong béo ngậy cực ngon miệng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà lớn
  • 5 thìa canh đường (150gram đường)
  • 250ml sữa
  • 2 ống vani
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Ít chà bông, xúc xích
  • Phô mai con bò cười
  • Bơ lạt
  • Khuôn nướng điện

3.2. các bước thực hiện

Bước 1 : Đập 4 quả trứng gà vào tô cùng 5 thìa canh đường. Bạn có thể dụng máy đánh trứng và đường bông lên theo 1 chiều tiết kiệm thời gian. Nếu không có máy bạn có thể dùng phới lòng đánh trứng bằng tay.

Bước 2 : Kế đến cho vào trứng 250ml sữa, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối, 2 ống vani. Tiếp tục dùng máy đánh tan đều khoảng 1 phút. Tiếp theo vào vào 150gram bột mì đã rây. Dùng máy đánh 1 chiều đến khi hỗn hợp trứng bột sánh mịn, chảy thành dòng là đạt.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Lớp vỏ ngoài của bánh hot dog Việt khá giống với vỏ ngoài của chiếc bánh bông lan. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cắm điện máy khuôn bánh làm nóng trước. Sau đó bạn cho vào ít bơ đun chảy, đổ bột vào, thêm ít chà bông, xúc rồi đổ thêm lớp bột phía trên. Một cái khuông khác bạn cũng làm tương tự nhưng thay nhân phô mai, xúc xích tùy thích.

Bước 4 : Đậy nắp khuôn nướng trong 5 phút thì lấy bánh ra ngoài. Cứ lần lượt thực hiện đến khi hết bánh.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

Thông thường những mẻ đầu bánh chưa quen lò sẽ hơi cháy nhưng không dắng, vẫn thơm ngon. Ảnh: Internet

Chiếc bánh hot dog tam giác Việt Nam đã có từ rất lâu. Chúng gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ, thời học trò của nhiều thế hệ. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng như một cách hoài niệm ký ức vui vẻ. Chiếc bánh có lớp vỏ mềm xốp, thơm lừng, ngọt ngào, bên trong béo ngậy khá giống bánh bông lan phô mai trứng muối chà bông.

3 cách làm hot dog Hàn – Việt giòm rụm, béo ngậy, thơm ngon “hot trend”

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm bánh tráng cuốn ăn vặt ngon, đơn giản ai cũng làm được

Chiếc bánh tỏa hương thơm lừng khiến các tín đồ mê ăn vặt không thể cầm lòng. Ảnh: Internet

Hot dog Hàn Quốc hay Việt Nam đều mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy khó chối từ. Chúng hứa hẹn sẽ là món ăn vặt mang đến niềm vui, thư giãn hiệu quả. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng chiêu đãi người thân, bạn bè.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *