3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Rate this post

Cách làm gà hấp hành hứa hẹn sẽ mang đến món ăn thơm lừng, ngọt béo. Thịt gà ngọt thơm tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến mọi người thích thú. Món ăn này sẽ càng đặc biệt khi bạn kết hợp chấm nước mắm gừng, muối tiêu chanh hay muối ớt xanh sữa đặc. Gà hấp hành được chọn để đãi tiệc, tiếp khách, ăn cơm gia đình đều rất tuyệt vời.

Bạn đang đọc: 3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

1. Cách làm gà hấp hành nguyên con

Cách làm gà hấp hành nguyên con thích hợp để cúng kiếng những ngày lễ tết, cưới hỏi, đám giỗ… Theo đó bạn có thể chéo cánh gà mang hấp hành trang nghiêm, chỉn chu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt gà thơm lừng, ngọt béo tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà (khoảng 1.5kg)
  • 200gram hành lá
  • 2 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, đường, rượu trắng

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Gà làm sạch, chà xát muối giấm (hoặc chanh) khoảng 5 phút. Rửa gà sạch lại, để ráo nước.

Bước 2 : Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nát. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành lá cắt rễ rửa sạch, thái phần cọng để riêng, phần lá thái khúc.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Gà bạn nên chà xát muối chanh (hoặc giấm, rượu trắng) khử mùi hôi, sát khuẩn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho gừng giã, cắt miếng ớt vào tô. Nêm nếm ít tiêu xay, 2 thìa canh rượu trắng, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm trộn đều. Cho hết gia vị vào gà chà xát thấm đều. Các phần gừng rơi ra bạn dồn hết vào bụng gà. Kế đến dồn ít hành tây vào bụng gà.

Bước 4 : Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Xếp vào dưới đĩa ít hành tây để gà lên bỏ cả đĩa gà vào xửng bắt lên nồi đậy nắp hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa. Dở nắp nồi kiểm tra, dùng đũa xăm dễ dàng là gà đã chín. Tắt bếp, rắc vào hết hành lá đậy nắp lại ủ khoảng 10 phút.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Tùy theo độ lớn nhỏ của gà mà điều chỉnh thời gian hấp phù hợp. Ảnh: Internet

Lấy đĩa gà hấp hành gừng thơm lừng ra ngoài. Bày món ăn ra bàn là có thể thưởng thức. Món gà ngon ăn gà có thể dùng để ăn cơm, ăn cháo gà đều ngon. Nếu để cúng bạn có thể chéo cánh gà để tế lễ chỉn chu, trang nghiêm hơn.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Gà hấp hành thơm ngon, hấp dẫn có thể chéo cánh nếu mang cúng kiếng. Ảnh: Internet

2. Cách làm gà hấp hành tây

Gà hấp hành tây nhanh chóng, tiện lợi mang đến món ăn ngon ngọt tự nhiên. Thịt gà mềm béo, ngon ngọt, hành tây giòn sần sật, ngọt tự nhiên, hành lá thơm lừng cực cuốn. Món hấp từ gà có thể dùng làm món nhậu lý tưởng, đánh chén cực chiến.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 con gà (khoảng 1kg)
  • 1 củ hành tây
  • 100gram hành lá
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột gừng, bột hành

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt gà nhờ người bán làm sạch mang về chà muối rượu trắng toàn mặt thịt. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi, để ráo.

Bước 2 : Hành lá cắt tễ, rửa sạch, thái khúc dài. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Lấy chén cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột gừng khuấy đều.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Nên chọn gà ta không quá to không quá nhỏ khoảng 1.2kg – 1.8kg là ngon nhất. Ảnh: Internet

Bước 3 : Tẩm ướp chén gia vị vào toàn bộ bề mặt thịt gà để 30 phút cho thấm gia vị. Hết thời gian bếp xếp vài lát hành tây, gốc hành phía dưới đĩa. Đặt gà lên trên bỏ vào xửng đặt lên nồi nước sôi. Đậy nắp hấp gà 25 phút sau đó dở nắp cho hết hành tây, hành lá, ớt lên trên. Hấp thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn chay thông dụng, dễ nấu, ngon nhất tại nhà

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn
Khi gà hấp chín bạn mới cho số hành tây, hành lá còn lại vào để chúng giữ được độ giòn. Ảnh: Internet

Gà hấp hành thơm lừng, nghi ngút khói khiến cả nhà đói bụng. Lúc này bạn có thể nhâm nhi đĩa gà với muối ớt, muối xanh, nước mắm gừng đều phù hợp. Bên cạnh đó vào ngày cuối tuần bạn có thể hấp gà uống kèm vài lon bia xả stress cũng rất tuyệt vời. Nếu thích bạn có thể làm chân gà hấp hành kèm theo để bữa ăn thêm đặc sắc.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Món gà hấp thơm lừng, thịt dai ngọt tự nhiên ai cũng mê đắm. Ảnh: Internet

3. Cách làm gà hấp hành tỏi

Hành tỏi đều là các loại hương liệu tạo mùi hương, có tính ấm ngọt thường cho vào các món ăn. Tương tự món gà hấp khi có các loại gia vị này lại càng thêm hấp dẫn. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà thả vườn (khoảng 1.5kg)
  • Tiêu hột
  • Ớt
  • 100gram hành lá
  • 100gram tỏi
  • 2 củ hành tím băm
  • 1 hũ sa tế
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Gà làm sạch, chà rửa muối chanh, rửa sạch lại, để ráo nước.

Bước 2 : Cho vào chén 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa canh tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh sa tế. Trộn đều các gia vị cho hòa quyện vào nhau.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Tùy theo sở thích ăn cay bạn có thể gia giảm gia vị tùy thích. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đổ gia vị lên mình gà, mang bao tay chà xát toàn bề mặt gà để chúng thấm đều gia vị. Để gà ướp khoảng 20 phút.

Bước 4 : Nhét vào bụng gà ít tỏi, đầu hành lá. Bắt nồi nước sôi lên bếp nấu sôi. Bỏ đĩa gà vào đậy nắp hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Hết thời gian bạn cho hết hành lá, ớt trái vào hấp gà thêm 3 phút. Hết thời gian lấy đĩa gà ra ngoài.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

Tăng thêm số lượng hành lá để món ăn càng thêm thơm ngon, ngọt vị. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm gà hấp hành tỏi hấp dẫn, thấm gia vị. Với món ăn này bạn có thể làm mồi nhậu để chồng nhâm nhi cùng bạn bè. Ngoài ra đây cũng là món ngon đãi tiệc hấp dẫn, sang trọng. Món gà hấp không mất nhiều thời gian, công sức đã hoàn thành nhanh chóng.

3 cách làm gà hấp hành mềm dai, thơm lừng, ngọt thịt tự nhiên siêu hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm sốt mè rang thơm thơm, đậm đà giúp các món ăn tròn vị

Món hấp mang đến món ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị, món nhậu khoái khẩu. Ảnh: Internet

Cách làm gà hấp hành rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Vào những ngày lễ đặc biệt các anh chồng có thể vào bếp để thực hiện “nịnh” vợ rất hoàn hảo. Thịt gà có hương vị mềm dai, ngọt béo, hành lá thơm lừng, ngọt tự nhiên quyến rũ. Tất cả tạo nên bữa ăn ngon miệng, ấm áp thích hợp cho ngày mưa gió lạnh lẽo.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *