Bắp xào trứng muối là món ăn khoái khẩu của các tín đồ mê ăn vặt. Bắp xào giòn sần sật, ngọt tự nhiên kết hợp với trứng muối bùi béo, phô mai mặn mặn càng ăn càng thích thú. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự thưởng cho mình bữa ăn vặt ngon miệng, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.
Bạn đang đọc: 3 cách làm bắp xào trứng muối thơm lừng, hấp dẫn, béo ngậy khiến ai cũng mê
Contents
1. Cách làm bắp xào trứng muối
Bắp xào trứng muối là món ăn đường phố lý tưởng cho những ngày buồn miệng không biết ăn gì. Chúng có cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn không mất thời gian. Đặc biệt trong bắp cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng phục vụ cho nhu cầu của cơ thể.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả bắp Mỹ
- 6 cái lòng đỏ trứng muối
- 50gram tép khô
- 1 thìa canh bơ thực vật
- 4 nhánh hành lá
- Đường cát, dầu ăn
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Bắp Mỹ lột vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, tách lấy hạt. Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước đun sôi. Nước sôi bỏ hạt bắp vào luộc khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra tô.
Bước 2 : Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần đầu hành cắt nhỏ. 6 cái lòng đỏ trứng muối dùng muỗng dằm nát.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng. Dầu nóng cho bắp vào xào đều trong 2 phút. Kế đến bạn cho tép khô vào đảo đều khoảng 2 phút.
Bước 4 : Tiếp tục cho vào chảo bắp 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bơ thực vật đảo đều tay. Sau cùng bạn cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều. Nêm nếm gia vị thấy vừa ăn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Món bắp xào trứng muối cực hấp dẫn ăn với tương ớt và sốt mayonnaise càng ngon. Món ăn thơm mùi bơ hành, vị mặn bùi của trứng muối, bắp giòn ngọt ăn cực đã. Tin rằng món ăn sẽ không khiến mọi người thất vọng, gây “nghiện ngập” thương nhớ.
2. Cách làm bắp xào trứng muối sốt phô mai
Những hạt bắp bóng bẩy đắm mình trong sốt phô mai vàng ươm khiến người ta vừa nhìn đã không thể kiềm chế. Bên cạnh đó bạn có thể vô tư thêm “topping” như xúc xích, tép khô, hành phi, trứng cút … tăng thêm độ ngon. Đặc biệt thành phần làm nên hương vị thơm ngon đặc biệt không thể bỏ qua chín là lòng đỏ trứng muối.
2.2. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả bắp Mỹ
- 2 quả bắp nếp
- 2 lát phô mai miếng
- 100gram xúc xích
- 4 quả trứng muối
- Hành phi
- Ruốc khô
- Hành lá
- Dầu ăn, đường
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Trứng muối tách lấy lòng đỏ bỏ vào chén. Đổ vào ít rượu trắng rửa trứng không bị tanh. Sau đó bạn vớt trứng muối ra rưới lên ít dầu mè (hoặc dầu ăn). Bỏ trứng muối vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút thì lấy trứng ra.
Bước 2 : Xúc xích rửa sạch, thái miếng vừa ăn bỏ vào chảo chiên vàng thì vớt ra. Bắp rửa sạch, tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Đổ hết bắp vào xào đều tay. Kế đến cho vào 1/2 chén nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Xào đều cho bắp thấm gia vị khoảng 7 phút.
Bước 4 : Khi hạt bắp trong lại là bắp đã gần chín. Cho vào chảo bắp 4 quả trứng muối dằm nát ra. Kế đến cho ruốc khô vào trộn đều. Khi nước cạn bạn để lửa nhỏ cho vào ít hành lá. Tất cả chín thì múc ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh Cheese Cake trái cây chua ngọt hấp dẫn cho tín đồ mê ngọt
Đĩa bắp xào trứng muối đang còn nóng hổi bạn để lên 2 lát phô mai. Chúng sẽ tan chảy dần dưới độ nóng của bắp. Kế đến bạn rắc lên ít hành phi, xúc xích bên cạnh. Món ăn vặt thơm lừng, thơm ngon mặn ngọt, cực béo ngậy khiến ai cũng mê. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng làm phần thưởng cho bé yêu.
3. Cách làm bắp xào trứng muối bơ hành
Bắp xào trứng muối kết hợp bơ, hành, xúc xích, tôm khô mang đến món ăn vặt ngon khó cưỡng. Đây cũng chính là gợi ý ăn ngon vào những ngày tâm trạng buồn chán. Đặc biệt bạn có thể dùng món bắp xào ngon này để chiêu đãi bạn bè, người thân hay khách đến chơi nhà.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả bắp Mỹ
- 1 quả bắp nếp
- 1 cây xúc xích xông khói
- 30 gram tôm khô
- 3 quả trứng muối
- 1 thìa canh bơ
- 100gram đậu que Nhật
- 2 thìa canh đầu hành lá băm
- 2 thìa canh lá hành thái nhỏ
- Sốt mayonnaise
- 1 quả ớt sừng không cay
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đậu que rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Bắp Mỹ bóc vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt. Xúc xích rửa sạch, cắt hạt lựu. Lòng đỏ trứng muối giã nhuyễn. TÔm khô ngâm nước cho mềm rồi vớt lên. Ớt sừng không cay rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2 : Bắc nồi khoảng 500ml nước lên bếp. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối. Đổ hết bắp Mỹ, bắp nếp, đậu que vào luộc chín. Khi bắp và đậu cô que chín, màu trong lại thì vớt ra để ráo.
Bước 3 : Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn. Cho hết đầu hành lá, tôm khô vào xào đều. Kế đến đổ 2 loại bắp, đậu que vào xào cùng.
Bước 4 : Cho vào chảo 2/3 phần trứng muối vào trộn đều. Tiếp theo cho vào ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Tiếp tục cho vào xúc xích, bơ, hành lá. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Nêm nếm thấy vừa miệng thì tắt bếp.
Múc bắp xào ra địa rắc lên phần trứng muối còn lại và ít tiêu xay là xong. Món ăn thơm lừng đầy đủ “topping” khiến người lớn và trẻ nhỏ đều mê tít, vừa ăn vừa gật gù. Theo đó đây cũng là món ăn đường phố mới lạ, hấp dẫn bạn có thể thực hiện để kinh doanh.
>>>>>Xem thêm: Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua
Bắp xào trứng muối kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ càng làm tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày buồn miệng không biết ăn gì bạn có thể thực hiện để giải trí. Đặc biệt món ăn rất giàu năng lượng để bạn có thể hoàn thành tốt công việc, hoạt động vui chơi thoải mái. Đây cũng là phần thưởng lý tưởng để các mẹ thực hiện mỗi khi con được điểm mười.
Ngọc Hân