Bánh mì trứng là món ăn sáng giản dị truyền thống của người Việt Nam. Món ăn có mặt khắp con đường, ngõ hẻm bạn có thể mua chúng dễ dàng vào buổi sáng. Chiếc bánh mì giòn rụm kẹp trứng béo ngậy cực thơm ngon. Đặc biệt món ăn được yêu thích là nhờ sự nhanh gọn, tiện lợi để mang đi làm, đi học.
Bạn đang đọc: 3 cách làm bánh mì trứng thơm ngon, béo ngậy ăn sáng tiện lợi, dinh dưỡng
Contents
1. Cách làm bánh mì trứng ốp la
Bánh mì trứng ốp la là món ăn thần thánh “cứu rỗi” chiếc bụng đúng vào những ngày dậy muộn không kịp giờ. Theo đó cách làm món ăn này cũng cực đa dạng. Tùy theo sở thích, thời gian bạn có thể kẹp chúng vào bánh mì hay ngồi chấm từng miếng. Dưới đây cùng thực hiện cách làm trứng chiên ốp la với nước mắm mặn mặn ăn bánh mì cực ngon nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- Hành lá, ngò rí
- 2 củ hành tím
- Nước mắm
- Bánh mì
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành lá để riêng.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ hành tím, đầu hành lá vào phi thơm. Kế đến đập hết trứng gà vào chảo, rắc thêm ít hành lá.
Bước 3 : Cho vào chén 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa canh nước khuấy đều cho gia vị hòa tan. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4 : Trứng đang chiên khoảng 5 phút bạn đổ nước mắm vừa pha vào. Nấu trứng thêm 5 phút nước sền sệt, trứng lòng đào thì rắc lên ít ngò hành, tiêu rồi tắt bếp.
Món trứng chiên ốp la nước mắm bạn sẽ ăn kèm với bánh mì thường hoặc bánh sandwich đều ngon. Bánh mì ốp la chảo cũng có thể kẹp lại mang đến công ty ăn sáng. Lúc này bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo, dưa chua ăn kèm sẽ đỡ ngán hơn.
2. Cách làm bánh mì trứng chiên thập cẩm
Nếu bạn đã quá ngán món bánh mì trứng ốp la thì hãy linh hoạt thay đổi cách thực hiện. Theo đó bạn có thể kết hợp bánh mì sandwich, trứng, xúc xích , củ cải đỏ.., để tạo ra cách ăn mới, lạ miệng hơn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng bánh mì sandwich
- 1 quả trứng gà
- 1 hủ bơ
- 1/2 củ cà rốt
- 1 cây xúc xích
- 4 nhánh hành lá
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích bóc khỏi vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2 : Bánh mì sandwich dùng dao nhọn khoét ruột thành hình vuông rồi lấy ra.
Bước 3 : Bỏ cà rốt, xúc xích, lá hành thái nhỏ vào chén. Đập vào quả trứng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay trộn đều.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ. Nấu bơ tan chảy hết rồi cho viền bánh mì vào. Vặn lửa nhỏ đổ hỗn hợp trứng xúc xích rau củ vào. Lấy miến ruột bánh đậy lên phía trên. Chiên 2 phút bạn dùng phới dẹt đè miếng ruột bánh xuống rồi trở mặt lại. Chiên thêm 30 giây thì lấy chúng ra. Tiếp tục chiên miếng bánh thứ 2 tương tự là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu chè cốm thơm dẻo, ngọt thanh mát mẻ ăn ngon quên sầu
Chiếc bánh mì trứng vàng ươm ăn kèm tương ớt là hết xảy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được viền bánh giòn tan, ruột bánh béo ngậy ăn cực đã. Đây là món ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo đó cách làm món ăn cũng khá đơn giản, cực tiện lợi.
3. Cách làm bánh mì trứng phô mai
Nếu bạn là tín đồ đam mê các món bánh có phô mai béo ngậy thì đừng bỏ qua công thức này. Chiếc bánh mì trứng chiên phô mai vàng ươm, tan chảy bên trong hứa hẹn sẽ tạo ra sự bùng nổ vị giác. Món bánh mì kẹp trứng phô mai thích hợp để làm món ăn sáng, món ăn vặt giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì sandwich
- 2 quả trứng gà
- 2 lát phô mai
- 10gram bơ lạt
- Tương ớt (hoặc mứt dâu Tây)
- Muối, đường
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đập vào chén 2 quả trứng, nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm đánh hòa tan. Bánh mì sandwich cắt làm đôi.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 lát bơ đun nóng chảy. Đổ hết trứng vào để lên 2 lát bánh mì.
Bước 3 : Nhúng bánh mì 2 mặt cho thấm trứng vào. Kế đến để nguyên cho trứng chín một mặt rồi lật ngược bánh lại. Vén 4 mép trứng vào bánh để tạo thành hình vuông.
Bước 4 : Phết lên bánh ít mứt dâu tây hoặc tương ớt tùy thích. Để lên bánh 2 lát phô mai rồi gập chúng lại làm đôi. Chiên nhỏ lửa đến khi bánh rám vàng thì vớt ra.
Cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn thưởng thức ngay. Chiếc bánh có vị thơm giòn, béo ngậy cực đỉnh. Bánh mì trứng phô mai này có thể dùng để ăn sáng, làm món ăn vặt đều cực thích hợp. Món ăn có thời gian thực hiện chưa đến 10 phút. Chúng rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn không có nhiều thời gian.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm đồ ăn sáng chay thanh tịnh hấp dẫn nhanh gọn, tiết kiệm
Bánh mì trứng còn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Tuy đơn giản nhưng chúng lại chứa nhiều dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào. Đặc biệt món ăn này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những ngày kinh tế khó khăn.
Ngọc Hân