3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Rate this post

Khoai mỡ chiên là món bánh ăn vặt “hot trend” một thời làm giới trẻ nháo nhào săn lùng. Cho đến tận bây giờ chúng vẫn mang đến sức hút hấp dẫn khó cưỡng khiến ai cũng say mê. Chiếc bánh khoai mỡ chiên ngon sẽ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dẻo dai béo ngọt khó cưỡng.

Bạn đang đọc: 3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

1. Cách làm bánh khoai mỡ chiên bột mì

Khoai mỡ chiên là lựa chọn lý tưởng cho những ngày rảnh rỗi thèm món ăn vặt. Món ăn giúp bạn xua tan đi ngày buồn chán, có thêm năng lượng, ý tưởng sáng tạo trong học tập, công việc. Không những chúng còn rất thích hợp để bạn biếu tặng người thân, bạn bè, hàng xóm thắt chặt các mối quan hệ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700gram khoai mỡ (củ tím đậm)
  • 230gram bột mì
  • 50gram bột năng
  • 80gram bột nếp
  • 120ml sữa đặc
  • 100ml sữa tươi không đường

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Bỏ khoai vào nồi đậy nắp hấp chín. Dùng đũa xăm thấy chúng chín mềm thì lấy ra ngoài.

Bước 2 : Bỏ khoai vào tô dùng thìa hoặc chày giã nhẹ đến khi chúng thật nhuyễn mịn. Kế đến bạn cho hết bột mì, bột năng, bột nếp, sữa tươi, sữa đặc theo lượng đã chuẩn bị, 1/2 thìa cà phê muối. Dùng tay nhào bột cho các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Để bột nghỉ 30 phút để chúng nở ra.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Khoai mỡ bạn hãy hấp chín mềm không nên để còn sần sật khó giã nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Lấy phần bột vừa phải nắn thành dạng hình tổ kén hoặc hình dạng tùy thích.

Bước 4 : Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho vào dầu ăn lượng nhiều. Dầu nóng bỏ khoai mỡ vào hạ lửa nhỏ để khoai chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Tùy theo sở thích bạn có thể tạo hình bột thành kén, hình tròn, hình ngôi sao, trái tim… Ảnh: Internet

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm bánh khoai mỡ chiên hấp dẫn. Chiếc bánh khoai có vỏ ngoài vàng ươm giòn rụm, bên trong tím đậm mềm dẻo ngọt béo cực ngon.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Bánh khoai mỡ chiên vàng giòn bên ngoài, tím sậm bên trong cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh khoai mỡ chiên bột nếp

Vào những buổi trưa buồn miệng bạn có thể vào bếp trổ tài thực hiện khoai mỡ chiên. Món ăn vặt quen thuộc được lòng cả gia đình. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm bột phô mai lắc cùng lại càng đặc biệt.

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram khoai mỡ tím
  • 140gram bột năng
  • 100gram bột nếp
  • 60gram đường
  • 50gram sữa đặc
  • 60ml sữa tươi
  • 2gram muối

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng bỏ vào xửng để hấp 20 phút. Bỏ khoai ra tô dùng nĩa nghiền nát, nhuyễn mịn.

Bước 2 : Đổ vào tô bột nếp, bột năng, đường trộn đều. Đổ vào khoai mỡ, sữa đặc, sữa tươi trộn đều. Áo bột vào tay nhào thật đều đến khi chúng tạo thành một khối dẻo mịn, không dính tay. Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm để chúng nghỉ 30 phút.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Khoai mỡ chọn củ tím đậm, thái miếng mỏng để khi hấp nhanh chín. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nắn bột thành hình thù tùy thích. Bắc chảo lên bếp đổ lượng dầu lớn đun nóng.

Bước 4 : Dầu nóng già bỏ bột khoai mỡ vào chiên trên lửa nhỏ. Dùng đũa thường xuyên trở mặt bánh để chúng không bị cháy khét. Khi bánh vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Bạn nên đậy bột bằng màng bọc thực phẩm khi ủ phòng chúng bị khô. Ảnh: Internet

Thành phẩm là những chiếc bánh khoai mỡ chiên thơm ngon. Món ăn vặt giòn dai, thơm dẻo giúp bạn cải thiện tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn. Vừa ăn bánh khoai vừa xem phim, trò chuyện sẽ giúp bạn thấy thú vị hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún ốc măng ngon thanh mát cho bữa ăn thêm đậm vị

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm
Món bánh khoai mỡ chiên mềm dẻo, béo ngọt khiến ai cũng say mê. Ảnh: Internet

3. Cách làm khoai mỡ chiên trứng phô mai

Khoai mỡ chiên trứng phôi mai là món ăn vặt hấp dẫn dành cho các tín đồ mê ăn vặt. Món ăn dẻo dai, ngọt ngào có trứng cút luộc béo ngậy giúp bạn nhanh chóng lấy lại tình thần vui vẻ. Bạn có thể cùng bé thực hiện chiếc bánh để con thích thú, tăng thêm trí tưởng tượng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700gram khoai mỡ
  • 30 quả trứng cút luộc, bóc vỏ
  • 7 thìa canh bột năng
  • 4 thìa canh bột nếp
  • 100ml nước cốt dừa
  • 20gram sữa đặc
  • 1/2 thìa cà phê muối

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch nhớt, thái lát mỏng bỏ vào nồi hấp chín. Khoai chín lấy ra dùng nĩa nghiền nát nhuyễn.

Bước 2 : Cho vào thau 4 thìa canh bột nếp, 7 thìa canh bột năng, 1/2 thìa cà phê muối trộn đều. Đổ khoai mỡ, sữa đặc, nước cốt dừa vào thau bột. Trộn đều các nguyên liệu, dùng tay nhồi đến khi chúng tạo thành 1 khối nhuyễn mịn không dính tay. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ 15 phút.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Tùy theo từng loại bột mới hay cũ chúng sẽ hút nước ít nhiều khác nhau. Ảnh: Internet

Bước 3 : Lấy ít bột cán mỏng ra, rắc vào ít phô mai sợi cùng 1 quả trứng cút. Túm bột lại vo thành biên tròn. Tạo hình tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn nhiều. Dầu nóng thả các viên bột vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ. Thường xuyên dùng đũa trở mặt bột để chúng chín vàng đều. Khi thấy bánh chín bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Bạn có thể chọn loại phô mai kéo sợi hoặc phô mai viên tùy thích. Ảnh: Internet

Món bánh khoai mỡ chiên trứng phô mai nóng hổi khiến ai cũng mê ly. Khi xé ra bạn sẽ thấy phô mai kéo thành sợi, trứng bốc khói nóng hổi. Cắn vào cảm giác giòn tan, dẻo dai, ngọt béo hòa quyện khiến mọi người thích thú. Thêm chút tương ớt, sốt mayonnaise sẽ giúp món ăn thêm hoàn hảo.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

Khoai mỡ chiên trứng phô mai có thể chấm kèm tương ớt tăng độ ngon. Ảnh: Internet

4. Lưu ý để món bánh khoai mỡ chiên ngon hơn

  • Khi trộn thấy hỗn hợp bột khoai mỡ quá khô bạn đổ thêm ít sữa tươi hoặc nước. Nếu thấy bột quá nhão bạn cho vào ít bột nếp hoặc bột năng.
  • Bạn có thể trộn bột và khoai nhiều để vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra tạo hình rồi chiên lên.
  • Khi chiên khoai mở lửa nhỏ liu liu để chúng chín từ trong ra ngoài. Không mở lửa lớn làm khoai bị cháy khét bên ngoài nhưng lại sống bên trong.
  • Vừa nắn bột vừa chiên để bột không bị tiếp xúc lâu trong không khí làm khô bột. Hoặc nếu bạn số lượng nhiều bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột đã nắn lại.
  • Khoai mỡ mới hấp còn nóng hổi sẽ dễ nghiền và nhanh nát nhuyễn hơn khi nguội.
  • Bạn có thể lắc bánh khoai mỡ chiên với bột phô mai hoặc chấm kèm chúng với tương ớt, sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

3 cách làm bánh khoai mỡ chiên bên ngoài giòn rụm bên trong dẻo mềm

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm mực chiên mắm hấp dẫn đậm vị đãi khách

Để bánh giòn, dẻo dai hơn bạn nên có bột nếp và bột năng. Ảnh: Internet

Khoai mỡ chiên hứa hẹn sẽ là món ăn vặt không nhàm chán vào những bữa trưa cuối tuần. Đây cũng là món quà để bạn thưởng cho các thành viên trong gia đình sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi. Đặc biệt món bánh khoai dễ làm mẹ có thể cùng bé thực hiện. Khâu tạo hình bánh sẽ giúp con nâng cao trí tưởng tượng. Đồng thời đây cũng là cách để làm bạn, trò chuyện cùng con tuyệt vời.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *