Ăn sáng đúng giờ và đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc, học tập. Chính vì vậy, bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Nếu bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh và muốn tự tay chuẩn bị bữa sáng cho bản thân, bạn có thể làm món bánh mì kẹp trứng đơn giản. Hãy tham khảo ngay 2 cách làm bánh mì kẹp trứng đơn giản như sau đây để có bữa sáng ngon, nhiều chất lại thực hiện khá nhanh nhé.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh mì kẹp với trứng đơn giản cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
Contents
1. Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của trứng gà và bánh mì
Như các bạn đã biết, trứng gà và bánh mì là 2 loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua 2 loại nguyên liệu này ở bất kỳ siêu thị, chợ hoặc cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Trước khi đi vào tìm hiểu công thức chế biến món bánh mì kẹp trứng, chúng ta hãy cùng điểm qua các giá trị dinh dưỡng của trứng gà và bánh mì nhé!
1.2. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
Trứng gà được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Mỗi quả trứng đều tồn tại hàm lượng lớn protein, vitamin, khoáng chất, axit amin… Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mỗi tuần nên ăn từ 2-3 quả trứng sẽ giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, trứng còn giúp cải thiện tiêu hóa, nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, phát triển trí não… Chính vì vậy, bạn nên tăng cường bổ sung trứng vào khẩu phần ăn của mình nhé!
1.3. Giá trị dinh dưỡng của bánh mì
Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Việt. Món bánh mì ổ truyền thống hay bánh mì Việt Nam càng quen thuộc với hầu hết các gia đình. Món bánh có lớp vỏ giòn, phần ruột bên trong mềm mịn. Ngoài ăn bánh mì không chấm nước tương, sữa đặc bạn còn có thể ăn kèm với thịt heo quay , gà quay , chả cá , trứng, rau…
Bánh mì được làm từ bột mì nên chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như vitamin B, E, magie, kali, phốt pho, sắt… Ăn bánh mì sẽ giúp bạn nhanh no và có đủ năng lượng để hoạt động trong ngày. Chính vì vậy, nhiều người chọn món bánh này cho các bữa sáng của mình.
2. Công thức làm bánh mì kẹp với trứng đơn giản ngay tại nhà
Bạn muốn tự tay chuẩn bị bữa sáng dinh dưỡng và vệ sinh cho cả gia đình? Nhưng, thỉnh thoảng bạn thực sự cũng không có nhiều thời gian để làm món ngon cầu kỳ. Nếu vậy, hãy làm bánh mì kẹp với trứng nha. Hãy lưu ngay 2 cách làm bánh mì kẹp trứng đơn giản sau đây để khi cần thì thực hiện làm món ăn sáng cho cả nhà nhé!
2.1. Công thức làm bánh mì kẹp trứng kiểu truyền thống
Bánh mì có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn kết hợp cùng trứng và rau tươi sẽ tạo thành món ăn ngon khó cưỡng. Để thực hiện thành công món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như dưới đây.
2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì kẹp trứng kiểu truyền thống
- Bánh mì Việt Nam: 2-4 ổ (tùy vào số thành viên của cả gia đình)
- Trứng gà: 4 – 8 quả
- Cà chua: 2 quả
- Dưa leo: 2 quả
- Rau thơm
- Hành lá
- Dầu ăn, phô mai, bơ, tương ớt, nước tương
- Gia vị khác: muối, tiêu xay
2.1.2. Các bước chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
Cà chua rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt lát mỏng theo chiều dài của quả dưa. Rau thơm và hành lá cần nhặt bỏ lá úng. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành chiên trứng
Chuẩn bị một cái chén, đập 2 quả trứng vào chén (1 ổ bánh mì sẽ dùng 2 quả trứng). Sau đó, cho vào chén 1 ít hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay và chút muối. Dùng đũa hoặc nĩa đánh đều cho gia vị hòa tan vào trứng. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu ăn. Chờ đến khi dầu sôi thì cho trứng vào chiên. Quan sát thấy trứng chín vàng thì vớt ra dĩa. Ở bước này, bạn cũng có thể chiên trứng theo kiểu ốp la (không cần cho gia vị).
Bước 3: Xẻ bánh mì và kẹp với trứng, rau quả
Dùng dao xẻ dọc phần thân bánh mì (phía bên hông ổ bánh). Sau đó, dùng muỗng phết một ít bơ và phô mai vào ruột bánh. Tiếp theo, cho một ít rau thơm + hành lá + dưa leo + cà chua vào. Cuối cùng, cho trứng chiên vào bánh và xịt một ít tương ớt + nước tương lên trên trứng. Nếu bạn muốn ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào bánh.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm chả lá lốt không bị khô siêu đơn giản tại nhà
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ổ bánh mì thơm ngon giàu dinh dưỡng. Mỗi sáng, bạn hãy dành ra vài phút để làm món này cho cả gia đình nhé! Đảm bảo, món ăn sẽ chinh phục được tất cả thành viên trong nhà đấy!
2.2. Công thức chế biến bánh mì kẹp trứng theo kiểu Tây
Bên cạnh bánh mì kẹp trứng chiên hành hay ốp la truyền thống, bạn có thể thực hiện món bánh theo phong cách Tây bằng cách thay thế bánh mì Việt thành bánh mì sandwich. Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn rất đẹp mắt và chỉ mất thời gian thực hiện khoảng 5 phút.
2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì sandwich: 2 lát hoặc tùy vào lượng người ăn
- Bắp cải: 1/8 quả
- Thịt giăm bông đóng hộp: 1 hộp
- Trứng gà: 2 quả hoặc số lượng trứng tùy vào lượng người ăn
- Xốt mayonnaise, tiêu, xốt cà chua
- Phô mai miếng hay lát để ăn với bánh mì (tùy chọn)
- Dưa leo: 1 quả
2.2.2. Công thức chế biến món bánh mì kẹp với trứng kiểu Tây
Bước 1: Sơ chế dưa leo và thịt giăm bông
Dưa leo sau khi mua về, bạn cần rửa sạch gọt bỏ vỏ và cắt thành các lát mỏng theo chiều dọc của quả dưa. Bắp cải rửa sạch và cắt thành các sợi mỏng. Đối với thịt giăm bông, bạn cần cắt thành lát hoặc sợi mỏng vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành chiên trứng ốp la
Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu ăn. Chờ dầu sôi lên thì đập 2 quả trứng cho trực tiếp vào chảo. Chờ đến khi trứng chín thì vớt trứng ra dĩa. Nếu bạn muốn ăn trứng chín, bạn nên lật trở để trứng không còn lòng đào. Bạn cũng có thể chiên trứng đánh dùng hành hoặc không hành thay vì trứng ốp la.
Bước 3: Kẹp bánh mì với trứng
Tiến hành làm nóng bánh bằng lò nướng. Nếu không có lò nướng, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp. Chờ chảo nóng thì cho bánh mì lên chảo và lật trở cho 2 mặt nóng vàng là được. Tiếp theo, cho miếng sandwich lên dĩa và cho phô mai (tùy chọn), cho trứng chiên, thịt giăm bông, dưa leo, bắp cải lên trên. Cuối cùng, rưới xốt cà chua + xốt mayonnaise và đặt miếng sandwich còn lại lên trên là có thể thưởng thức ngay.
>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu các món lẩu Hàn Quốc truyền thống chua cay ngon ngất ngây
Món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, thời gian chế biến cũng rất nhanh phù hợp cho những bạn có cuộc sống bận rộn. Bánh có vị ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua, béo béo… Tất cả hòa trộn với nhau sẽ làm bạn “mê mẩn” không thôi. Đặc biệt, món ăn còn rất giàu dinh dưỡng. Ăn một phần sẽ giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động cho một ngày đấy!
Hy vọng, với 2 cách làm bánh mì kẹp với trứng trên sẽ giúp bạn có thêm món ngon dễ làm và làm nhanh cho thực đơn cho bữa sáng. Hãy lưu ngay công thức vào “sổ tay nấu ăn” và thực hiện để cả nhà có bữa sáng dinh dưỡng, an toàn bạn nhé! Chúc các bạn thành công theo chia sẻ trên.
Liên Tiểu Di