Bánh gà là một trong những món ăn vặt ngon khiến giới trẻ mê như điếu đổ. Không những thế chúng cũng được lòng cả trẻ nhỏ và người lớn. Món ăn hấp dẫn bởi vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp nhân thơm bùi, béo ngậy. Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo phần nhân tôm thịt, giò sống, phôi mai, xúc xích… Món ăn hứa hẹn sẽ khiến cả nhà mê mẩn, hết ngay sau khi ra lò.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh gà ngon vàng ươm, giòn rụm khiến giới trẻ “đứng ngồi không yên”
Contents
1. Cách làm bánh gà phô mai
Bánh gà phô mai “thần thánh” khiến ai cũng mê từ lần đầu ăn. Món ăn từ “gây bão” bởi hương vị giòn rụm, béo bùi kích thích. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món gà rán chiên xù , gà chiên bình thường thì hãy cùng vào bếp thử sức ngay với món bánh mới này nhé!
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram thịt ức gà không da
- 1/2 củ hành tây
- 40gram sốt mayonnaise
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tỏi bột
- 60gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- 200gram bột chiên xù
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Ức gà ngâm nước muối loãng cùng ít giấm. Sau đó mang chúng đi rửa sạch lại, để ráo nước, thái thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây bò vỏ, thái thành các miếng vuông. Bỏ thịt và hành tây vào máy xay nhấn nút xay chúng nhỏ khoảng hạt đậu thì dừng lại, không xay nhuyễn.
Bước 2 : Bỏ thịt gà đã xay vào tô thêm vào 40gram sốt mayonnaise. Nêm nếm 2/3 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê tỏi bột. Trộn đều tất cả nguyên liệu đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ.
Bước 3 : Cho vào tô 60gram bột mì, 1/4 thìa cà phê muối. Đập vào 1 quả trứng gà, 60ml nước lọc. Dùng phới lòng đánh tan đến khi bột sền sệt, nhấc lên chảy thành dòng.
Bước 4 : Mang bao tay bôi dầu vào để chống dính. Chia nhân thịt gà thành các phần khoảng 60gram. Dùng tay vo tròn rồi ấn dẹp chúng ra cho vào giữa 15gram phô mai kéo sợi. Túm nhân vo tròn lại. Nhúng thịt gà qua phần bột ướt rồi vớt lên. Lăn chúng qua bột chiên xù, bóp nhẹ cho bột bám chặt vào thịt. Khi nắn không để nhân bị lòi ra ngoài.
Bước 5 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Dầu nóng thả các viên bột vào chiên ngập dầu trên lửa vừa. Thường xuyên trở bánh, khi chúng chín đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Bánh gà phô mai khi cắn vào cảm nhận ngay lớp vỏ giòn rụm. Bên cạnh đó là ức gà siêu mọng nước, mềm mại, thấm gia vị. Đặc biệt là phần phô mai sợi béo ngậy, dai mềm thơm nức mũi. Cách làm bánh gà cực đơn giản bạn có thể thành công từ lần đầu thực hiện. Vào ngày lễ của chị em phụ nữ, các đấng mày râu có thể vào bếp thực hiện món ăn vặt này tăng một nửa yêu thương.
2. Cách làm bánh gà chiên xù
Các món chiên xù luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người. Điển hình như khoai chiên xù, tôm chiên xù , mực chiên xù, bánh sữa tươi chiên xù … Đặc biệt lần này bạn sẽ được mãn nhãn thay đổi khẩu vị với bánh gà chiên xù. Vào ngày buồn chán bạn có thể thực hiện món ăn vặt giải trí, thư giãn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gram bột mì
- 200gram bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- 300gram thịt gà
- 50gram giò sống
- 50gram cà rốt
- 50gram mỡ lợn
- 30gram lạc rang giã nhỏ
- 1 lòng trắng quả trứng
- Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, bột cà ri, sốt mayonnaise, tương ớt
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Thịt gà bạn có thể mua loại thịt ức mang về chà muối chanh, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Mỡ lợn ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2 : Cho vào tô thịt gà băm, giò sống, cà rốt, mỡ lợn, lạc rang theo lượng đã chuẩn bị. Kế đến nêm nếm vào tô 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê sốt mayonnaise. Mang bao tay trộn đều các nguyên liệu đề ướp 20 phút cho thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bún nưa là bún gì, mua ở đâu, dùng có tốt không, có giảm cân không?
Bước 3 : Đổ bột chiên xù, bột mì ra từng tô riêng. Đập 2 quả trứng vào tô khác đánh tan đều. Nắn nhân thịt gà hỗn hợp thành hình tròn vừa phải. Lăn chúng qua lớp bột mì, nhúng vào trứng gà, lăn qua lớp bột chiên xù.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn lớn. Dầu nóng già hạ nhỏ lửa thả từng viên bột bánh gà vào chiên. Trở đều mặt để bánh chín vàng đều. Vớt chúng ra đĩa có lót giấy thấm dầu khi đã chín.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã hoàn thành món bánh gà chiên. Từng chiếc bánh ghi điểm bởi màu sáng vàng ươm, giòn tan, khi ăn béo bùi vừa miệng. Lúc này bạn có thể chẩn bị ít tương ớt, sốt mayonnaise ăn kèm là hết sẩy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rang dưa bò thơm ngon không bị khô đơn giản tại nhà
Bánh gà chính là món ăn vặt mới lạ, sáng tạo khi bạn đã ngán các món gà chiên bình thường. Chúng hứa hẹn tạo ra sự thích thú, vui vẻ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng món ăn làm phần thưởng khi bé đạt điểm cao, công nhận và khích lệ tinh thần cho con. Tuy nhiên chiếc bánh này khá nhiều dầu mỡ cả nhà không nên ăn quá nhiều để tránh tăng cân, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiêu hóa nhé!
Ngọc Hân