10 thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa ung thư hiệu quả bà bầu nên ăn thường xuyên

Rate this post

Một số thực phẩm có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư cho mẹ bầu và thai nhi. Dưới đây là 10 loại thực phẩm như thế, vừa dễ mua lại thơm ngon mẹ nên ăn thường xuyên nhé.

Bạn đang đọc: 10 thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa ung thư hiệu quả bà bầu nên ăn thường xuyên

Bắp

10 thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa ung thư hiệu quả bà bầu nên ăn thường xuyên

Bắp giúp mẹ bầu ngăn ngừa các bệnh chứng như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, sỏi tiết niệu. Trong bắp có chứa nhiều axit amin có tác dụng ức chế ung thư. Ngoài ra, glutathione trong bắp khi kết hợp với selenium tạo thành glutathione oxidase, đây là hoạt chất có thể làm mất đi hoạt tính hóa học của các chất gây ung thư.

Nấm 

Loại thực phẩm này tốt cho sức khỏe và ngừa ung thư hiệu quả. Tốt nhất trong họ nhà nấm chính là nấm hương. Trong nấm hương có nhiều đường giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể khi hỗ trợ cho các tế bào miễn dịch hoạt động. 

Họ nhà hành, tỏi

Họ nhà hành bao gồm tỏi, hành tây và hành lá. Chúng có thể giúp mẹ ngăn chặn ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và một số chứng ung thư của các cơ  quan nội tạng khác. Họ nhà hành ngăn chặn sự lan rộng của tế bào ung thư cũng như kích hoạt chức năng miễn dịch của cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính ngày dự sinh cực chuẩn cho các mẹ

10 thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa ung thư hiệu quả bà bầu nên ăn thường xuyên

Nấm đầu khỉ 

Nấm đầu khỉ cũng có tác dụng vô cùng tốt giúp ngăn ngừa ung thư. Theo Đông y, nấm đầu khỉ có tác dụng chống lại ung thư dạ dày và ung thư thực quản, hiệu quả đến 69,3%.

Các loại rau màu xanh đậm

Nhiều loại rau màu xanh đậm như rau chân vịt, rau diếp… có tác dụng chống ung thư. Trong thành phần của chúng có phong phú các chất chống oxy hóa với các axit folic và lutein. Nghiên cứu cho thấy các loại rau càng có màu xanh càng đậm chúng có khả năng chống ung thư càng cao.

Cám lúa mì 

Cám lúa mì giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cholesterol máu, mỡ máu, táo bón, béo phì, sâu răng và các bệnh khác. Ngoài ra chúng còn giúp cơ thể ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng. Trong cám mì có giàu chất xơ và giúp thúc đẩy sự hoạt động của đường ruột cũng như hòa tan các chất có thể gây ung thư cho kết tràng.

Quả mơ 

10 thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa ung thư hiệu quả bà bầu nên ăn thường xuyên

>>>>>Xem thêm: Bà bầu không nên ăn gì trong thai kỳ để mẹ tròn con vuông?

Quả mơ có thể được dùng như một món ăn vặt cho mẹ bầu. Loại quả này tăng cường khả năng của các tế bào bạch cầu, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được cải thiện hơn. Ngoài ra, mơ hỗ trợ điều trị ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

Đậu nành 

Trong đậu nành có ít nhất 5 loại chất chống ung thư. Tác dụng hiệu quả nhất của chúng là chống ung thư vú.

Sữa ong chúa

 Trong sữa ong chúa có một loại axit lactic đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả cho cơ thể. Sữa ong chúa cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên đây là sẽ là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho mẹ bầu trong thai kỳ nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *